Thiết Kế Website Chuẩn SEO


Thiết kế website chuẩn SEO Nếu bạn đang cần biết thiết kế website chuẩn SEO của chúng tôi là như thế nào, hoặc đang cần muốn biết thiết kế một website chuẩn SEO chuyên nghiệp, bạn đã đến trang phù hợp. Trang thiết kế website chuẩn SEO cung cấp cách thực hiện cải thiện, nâng cao các chỉ số trong quá trình thiết kế website một cách tổng thể, đúng cách theo các đòi hỏi của SEO, chào rằng khi áp dụng các phổ biến trên trang là website đã được SEO thích hợp.

Nhưng trước tiên, tại sao chúng ta lại cần thiết kế website chuẩn SEO? Câu trả lời đây là cách duy nhất để bạn có website chuẩn SEO chính thống, ngay từ đầu, bạn cũng có thể SEO website sau thiết kế bằng các dịch vụ SEO nhưng sẽ là thiếu chuyên nghiệp, và các dịch vụ SEO thì không thể can thiệp được vào mã của website đã thiết kế. Câu hỏi tiếp theo, website chuẩn SEO thì có lợi ích gì? Khi là website chuẩn SEO, website sẽ được các công cụ tìm kiếm uy tín như Google, Yahoo, Bing xếp hạng cao, cho xuất hiện trên trang các kết quả tìm kiếm cho những người phù hợp, những người đang tìm kiếm những thứ họ cần và do vậy website chuẩn SEO sẽ là công cụ tuyệt vời cho bán hàng, tiếp cận khách hàng hiệu quả, rộng lớn. Câu hỏi thứ ba, website chuẩn SEO có mang lại gì cho người sử dụng? Hiển nhiên là có, website chuẩn SEO có chất lượng tốt hơn, thân thiện người dùng hơn, điều này là đảm bảo, là hữu ích cho người sử dụng.

Công ty thiết kế web DOTE thiết kế website chuẩn SEO dựa trên các thiết kế chuẩn là website tích hợp Google, nếu website càng thân thiện Google, càng tương thích Google thì chắc chắn càng có nhiều cơ hội được Google xếp hạng SEO cao, và Google cũng chính là công cụ tìm kiếm uy tín bậc nhất hiện nay, tích hợp các ứng dụng của Google trên website sẽ tạo chuỗi mắt xích gắn kết thực tiễn, chắc chắn giữa website với SEO. Thứ hai là thiết kế website đúng các chuẩn, điều này đảm bảo website là ưu việt cho người sử dụng, liên quan đến các công việc cụ thể trên website cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chúng tôi thực hiện thông qua tối ưu onpage. Nếu bạn là người mới bắt đầu với thiết kế website chuẩn SEO, chúng tôi có thiết kế website chuẩn SEO qua 5 bước cho bạn xem trước.

a. Thiết kế website tích hợp Google

Nhúng các ứng dụng Google vào website, các ứng dụng Google sẽ tạo chuẩn Google, tạo phát triển không ngừng cho website và đây được xem là tích hợp để website là của công cụ tìm kiếm (Google), các nội dung được thiết kế dựa trên ứng dụng cho người dùng.

Google Analytics - Đặt trong phần thẻ <head> của website dùng để theo dõi khách thăm website và đưa ra các phân tích về người dùng, dựa trên các số liệu của Google Analytics có thể đánh giá được tổng quan về người dùng.

Google Comment - Khách viếng thăm có thể tương tác với nội dung website bằng cách để lại nhận xét trong hộp comment bên dưới nội dung trang.

Google Custom Search - Khi website có lượng lớn nội dung, sử dụng hộp tìm kiếm tùy chỉnh của Google để khách viếng thăm dễ dàng tìm được nội dung.

Google Maps - Đặt ở trang liên hệ, phần footer, ... điều hướng GPS để khách viếng thăm khám phá những chỗ xung quanh tổ chức doanh nghiêp.

Gmail - Sử dụng các tài khoản Gmail làm địa chỉ E-mail liên hệ trên website, khi khách viếng thăm liên hệ các nội dung website sẽ được đề cử trên internet.

YouTube - Nhúng các video yêu thích trên YouTube vào website, chúng có thể là các video giới thiệu, quảng cáo về công ty, sản phẩm, ...

b. Thiết kế website đúng các chuẩn

Có được các thiết kế website chuẩn để các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng SEO là rất quan trọng và là quy định của chúng tôi, nó còn thể hiện uy tín của DOTE cần cung cấp website chất lượng cho người sử dụng.

Logo - Ở trên cùng bên trái trên tất cả các trang của website, để logo có khả năng nhấp.

Liên hệ, hộp tìm kiếm trên đầu trang - Thông tin liên hệ hoặc hộp tìm kiếm ngay trên đầu tất cả các trang của website, điều này giúp khách thăm dễ dàng liên lạc hoặc tìm thông tin trên website.

Banner xoay, slideshow trên trang chủ - Cô đọng nội dung nổi bật hoặc gần đây, được đặt phía dưới menu chính.

Tối ưu chuyển đổi - Sử dụng các trang chỉ định để giữ khách viếng thăm di chuyển trên website, các kêu gọi hành động thích hợp để tạo dẫn dắt.

Phương tiện xã hội - Tích hợp các phương tiện xã hội trên các trang phù hợp, các icon trang xã hội thường đặt ở footer.

CMS - Quản trị back-end cho phép xuất bản và cập nhật nội dung, các nội dung gốc, sạch, duy trì website luôn tươi mới.

Thân thiện di động - Thiết kế web đáp ứng để có thể truy nhập từ mọi thiết bị, có được website tải nhanh.

Đăng ký tên miền - Khi có yêu cầu, thay mặt khách hàng đăng ký tên miền chuẩn (tên công ty, thương hiệu, tên hàng hóa, dịch vụ) và để khách hàng có toàn quyền sở hữu và kiểm soát.

Bảo mật cao - Máy chủ bảo mật, an toàn, tốc độ nhanh, kèm theo các quy định về bảo mật trên website để bảo vệ khách hàng và dữ liệu người dùng.

Trí thông minh nhân tạo (AI) và học máy – Để thiết kế tốt hơn, nhanh hơn, có khả năng quản lý hơn, vi dụ như Adobe Sensei.

Tiêu chuẩn W3C - Đúng theo HTML5 và CSS3, HTML5 (html và xhtml) cho cấu trúc, CSS3 cho định kiểu và bố cục.


Tối ưu onpage


Thiết kế website chuẩn SEO, chúng tôi thực hiện uy tín các công việc SEO cụ thể trên website bằng tối ưu onpage, khi thực hiện chúng tôi làm kỹ từng yếu tố cụ thể của SEO onpage để đảm bảo chất lượng SEO cho website khi hoàn thành, và đây cũng là cách tốt để nâng cao chất lượng website do các yếu tố SEO onpage thực tế là các yếu tố thiết kế website được làm tốt hơn nhằm mục đích để website có được chuẩn của các công cụ tìm kiếm nhiều trí óc hơn.

Khi thực hiện tối ưu onpage, các yếu tố chính mà chúng tôi quan tâm là:
 1. Địa chỉ url của trang: Tốt nhất chứa từ khóa cần SEO, cấu trúc địa chỉ không lên quá sâu để dễ lập chỉ mục.
 2. Tiêu đề trang: Dài từ 10 - 70 ký tự, nên bắt đầu bằng từ khóa cần SEO, tiêu đề cần chính xác và duy nhất.
 3. Thẻ Meta Description: Dài từ 160 - 300 ký tự, dùng để mô tả tóm tắt nội dung trang, nên chứa từ khóa cần SEO, sử dụng từ để đa nghĩa, hay trích đoạn nội dung cô đọng nhất.
 4. Thẻ Meta Keywords: Dùng để chứa các từ khóa chính của trang, tuy nhiên thẻ không ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm.
 5. Các thẻ Heading trên trang: Nhằm giúp các công cụ tìm kiếm xác định các đoạn nội dung chính được trình bày trên trang, mỗi trang nên chứa thẻ h1, một thẻ h1 sẽ làm khỏe SEO.
 6. Các thẻ b, i: Chúng là các điểm nhấn trên trang
 7. Điều hướng trên trang: Trang cần dễ điều hướng để người dùng dễ dàng tìm thấy các phần nội dung trên trang.
 8. Nội dung trang: Được viết xoay quanh các từ khóa và các từ đồng nghĩa, chúng chính là các trọng tâm của trang, mật độ của từ khóa chính chiếm khoảng 5% nội dung trang, sử dụng mật độ quá mau hoặc quá ít đều gây lên các ảnh hưởng xấu đến SEO. Một tỷ lệ thích hợp text/HTML trên trang vào khoảng từ 15% - 50%, xem thêm về nguyên tắc viết nội dung cho trang web.
 9. Khoảng trắng: Sử dụng các khoảng trắng một cách thông minh trên trang để tạo lên thiết kế thích hợp.
 10. Các liên kết trên trang: Bao gồm các liên kết trong nội bộ website và các liên kết ra bên ngoài, lưu ý đến sử dụng rel="nofollow".
 11. Hình ảnh: Các ảnh có chất lượng tốt, dung lượng nhỏ. Khi sử dụng ảnh cần tối ưu tên ảnh, thuộc tính alt, chú thích, ...
 12. Sử dụng canonical: Để tránh nội dung trùng lặp, giúp các công cụ tìm kiếm biết được phiên bản trang ưu thích.
 13. Tệp robots.txt: Được dùng trong điều hướng hoạt động thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm.
 14. Sơ đồ trang: Sử dụng tệp sitemap.xml trên website để các công cụ tìm kiếm dễ dàng biết được cấu trúc website, địa chỉ các trang, thứ tự ưu tiên.Các Chủ Đề Liên Quan
 1. Các phương thức chuẩn SEO & Các trình tự chuẩn SEO
 2. SEO sitewide & Thân thiện SEO