Giá trị cốt lõi nghề thiết kế website

Những giá trị cốt lõi của nghề thiết kế website

Thiết kế website được coi là một nghề khó so với các nghề khác, ngoài kiến thức được đào tạo đòi hỏi nhân viên thiết kế website phải có nhiều kỹ năng cần thiết khác và khả năng trung thành với nghề nghiệp. Tuy vậy, thiết kế website mang lại giá trị trao đổi nghề đóng góp vào chuỗi giá trị cung ứng của các doanh nghiệp tổ chức nâng cao thương hiệu cá nhân, với vai trò tạo phương tiện cho lĩnh vực TMĐT thiết kế website thực sự là khơi nguồn cho bán hàng qua mạng internet và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Dưới đây là 13 giá trị cốt lõi của nghề thiết kế website mà Dote có được:

1. Lập trình web: Những giá trị động trên trang web có được là nhờ vào lập trình web, lập trình web bao gồm các công việc như viết mã, tạo chức năng, kết nối dữ liệu, …
2. Thiết kế layout: Để tạo bố cục cho website, những trật tự sơ bộ được hình thành thông qua layout cho trang.
3. Nhân viên sáng tạo: Sáng tạo là công việc quan trọng của thiết kế, sáng tạo tạo ra giá trị riêng cho doanh nghiệp tổ chức từ đó có thể dùng làm tâm điểm trong thiết kế.
4. Photographier: Thiết kế website rất cần những bức ảnh được chụp sẵn bằng máy ảnh, đây là những bức ảnh sẽ ghi lại những giá trị chân thực của sản phẩm, doanh nghiệp.
5. Họa sỹ: Nhân viên sẽ thổi hồn vào website, những mô hình thiết kế sẽ trở lên sinh động hơn nhờ họa sỹ.
6. Thiết kế đồ họa: Bao gồm các công việc như thiết kế logo, các thanh và các nút bấm. Đồ họa cho website trở lên đẹp, bắt mắt và ấn tượng.
7. Thiết kế UI: Thiết kế giao diện người dùng để hiển thị trước khách hàng, cách lựa chọn màu sắc, phông chữ và ý nghĩa của thiết kế.
8. Thiết kế UX: Thiết kế trải nghiệm người dùng là cách người dùng xem trang web, những giá trị mà người dùng sẽ có được sau khi xem.
9. Chuyên gia nội dung: Viết nội dung cho trang bao gồm cả các công việc như biên tập, dàn xếp, lựa chọn từ khóa hay viết blog. Nội dung trang sẽ cung cấp giá trị nội dung cho người đọc, chuyên gia nội dung sẽ có vai trò tạo ra giá trị người đọc.
10. Thiết kế marketing: Trang web cần được đến với người xem, các chuyên gia marketing sẽ làm điều này họ thiết kế Email hay tối ưu SEO.
11. Thiết kế di động: Một phiên bản trên di động được coi là một ưu tiên, các ứng dụng cho di động sẽ đáp ứng xu hướng người dùng.
12. Khả năng kỹ thuật: Nhân viên sẽ đưa ra các hỗ trợ kỹ thuật cho người sử dụng website.
13. Officer: Biết cách sử dụng các phần mềm văn phòng và các phần mềm thiết kế như Artister, Image Converter, Search Engine Ranker (GSA), …

Rất mong nhận được đóng góp của Quý khách.

Trân trọng cảm ơn.
thiết kế website
icons8-exercise-96