Các Bước Chọn Lựa Tên Miền


Chọn lựa tên miền Tên miền được sử dụng để khách theo đó truy nhập vào website của bạn, một tên miền đẹp, dễ nhớ, ý nghĩa là một khởi đầu tốt để khách hàng muốn viếng thăm website. Không dừng lại ở đây, bạn còn có thể sử dụng tên miền để tiếp thị trực tuyến hoặc xây dựng thương hiệu số cho hàng hóa, dịch vụ. Do vậy, lựa chọn tên miền được xem là hoạt động quan trọng đầu tiên để thiết kế website của tổ chức, doanh nghiệp.

Dưới đây là các bước chọn lựa tên miền tại dote.vn:

Bước 1: Chọn tên miền

Cần chọn tên miền dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, dễ viết và tuân theo quy tắc không chứa các ký tự đặc biệt như @, ?, /, *, ... tốt nhất bạn lên chọn tên miền là:

+ Tên hàng hóa, dịch vụ
+ Tên doanh nghiệp
+ Tên thương hiệu
+ Tên viết tắt
+ Tên thị trường
+ ...

Bước 2: Kiểm tra tên miền

Bạn sử dụng công cụ kiểm tra tên miền để kiểm tra xem tên miền đã bị đăng ký hay chưa, nếu chưa bạn có thể bỏ qua xuống Bước 4. Nếu tên miền đã bị đăng ký bạn cần đến Bước 3.

Bước 3: Lựa tên miền riêng

Trong trường hợp tên miền chọn đã bị đăng ký, bạn cần chọn tên miền khác. Ở trường hợp này, bạn cần cá biệt hóa thêm giá trị bạn chọn hoặc lựa các giá trị thay thế như sử dụng đuôi khác, thêm tên phụ hoặc đảo ý nghĩa, ... cho dù bạn lựa tên miền khác nào cũng cần đảm bảo mục đích mà bạn định thực hiện.

Bước 4: Giới hạn tên miền

Với các bạn chọn lựa nhiều tên miền, đây là bước cần phải giới hạn số lượng tên miền để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tên miền liên quan đến phí đăng ký, phí duy trì, chi phí và công sức chăm sóc. Cần sử dụng số lượng tên miền hợp lý với mục tiêu hoạt động của từng tên miền, cũng chỉ nên dùng tên miền liên quan nhất, có khả năng hỗ trợ cho nhau, có khả năng phát triển, ...

Bước 5: Đăng ký tên miền

Sau khi chọn xong tên miền, bạn chuyển sang đăng ký tên miền để sử dụng tên miền cho các mục đích công việc.