Các Tiện Ích Sử Dụng Cho Trang Web


Tiện ích là các ứng dụng nhỏ, sẵn có được sử dụng trong quá trình thiết kế xây dựng website hoặc trong quá trình quản trị sử dụng website nhằm mục đích mở rộng chức năng cho website hoặc khai thác sử dụng website một cách có hiệu quả. Chúng có thể được tích hợp ngay trên trang web hoặc được sử dụng cho trang web. Cũng như dịch vụ web, tiện ích giúp cho trang web trở lên có ích và hữu dụng hơn.


Trao đổi thông tin, dữ liệu


Trao đổi dữ liệu


Trao đổi tin tức giữa các trang web có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng rss, các trang web cũng có thể trao đổi thông tin về giá vàng, tỷ giá và dự báo thời tiết, ... thông qua việc sử dụng các tiện ích Messenger chúng ta có thể gửi tin nhắn cho nhau hoặc truyền tệp dữ liệu cũng như việc gửi Email trực tiếp trên trang web. Trao đổi dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian cập nhật tin của trang web và giúp cho nguồn thông tin chính được phát tán rộng rãi, đối với người sử dụng website đây chính là cách thức truyền thông thông tin kinh tế.
 

Đánh giá ứng xử người dùng


Bằng việc sử dụng các nút mạng xã hội như: Like, G+, ... để biết được tình cảm và mức độ yêu thích của người sử dụng đối với trang web và nội dung trang web, nhờ vậy biết được mức độ ảnh hưởng của nội dung trên trang web đối với cộng đồng xã hội. Nếu muốn biết người sử dụng cụ thể đang nghĩ gì về trang web và nội dung trang web, bạn có thể sử dụng tiện ích comment cho trang web. Nhờ có các tiện ích này sẽ giúp cho công việc xây dựng nội dung trang web và thiết kế bố cục trang web được thân thiện với người sử dụng.


Ứng xử của người sử dụng internet
 

Quản lý và sử dụng website


Google Analytics là một trong những công cụ giúp phân tích và đánh giá website một cách toàn diện và hiệu quả về các yếu tố: số lượng truy nhập, trang viếng thăm, nguồn viếng thăm, thời lượng trên trang web và địa điểm truy cập. Trong khi Webmaster Tools cho phép theo dõi trang web về các vấn đề như: hiển thị, từ khóa tìm kiếm, chỉ mục, backlink, ... ngoài ra còn có các công cụ giúp đánh giá tốc độ tải trang web, xếp hạng url, ... đây là các tiện ích công cụ giúp ích cho hoạt động quản trị, vận hành website và sẽ tốt cho công việc SEO trang web.


Công cụ quản trị website
  Đăng ký, chia sẻ trang web


Chia sẻ trang web


Chia sẻ trang web lên các mạng xã hội: Facebook, Twitter, Google+, ... là một trong những cách hiệu quả để trang web được nhiều người biết đến, với những nội dung chất lượng nó còn có tính phát tán trong cộng đồng. Việc đánh dấu trang web sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm lại thông tin cũ, một bước xa hơn bạn có thể gửi trang web lên các thư mục mở: DMOZ, Yahoo, ... các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo, Bing, ... để từ đó nhiều người tìm ra trang web và thông tin hữu ích trên trang web. Các hoạt động quảng bá và giới thiệu trang web sẽ diễn ra thuận tiện và dễ dàng khi sử dụng các tiện ích sẵn có này.
 
Ứng dụng nhúng trên trang web


Các tiện ích nhúng trên trang web


Một trong những bước tiến quan trọng của trang web là nó cho phép nhúng âm nhạc, video trên trang web. Bạn có thể nhúng âm nhạc, video từ các nguồn khác trên trang web để người sử dụng có thể nghe và xem trực tiếp trên trang web. Ngoài ra bạn có thể nhúng các tài khoản như: Yahoo, Skype, Google+, Facebook để có thể thực hiện sử dụng nhanh các dịch vụ này, đặc biệt là các công việc gọi video và hội thoại trực tuyến, chúng chính là các tiện ích làm website là phương tiện truyền thông mạnh mẽ.
   

Có thể nói tiện ích chính là sức sống của trang web, nó khiến trang web trở lên hữu dụng, quyền năng và được đánh giá cao hơn bởi người sử dụng cũng như việc sử dụng và thiết kế chức năng cho website trở lên tiện lợi và dễ dàng hơn. Sử dụng các tiện ích để trang web được tích hợp sâu, rộng với các đối tượng khác trong môi trường mạng internet và nhờ đó nó sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.