Thiết Kế Web Di Động


Thiết kế web di động cung cấp cho các khách hàng có nhu cầu cần có web chuẩn Mobile để hiển thị tốt trên các thiết bị, nhằm đáp ứng xu hướng nhu cầu truy nhập nhanh, thông minh, di chuyển của người sử dụng trong khi vẫn có website ổn định trên desktop và laptop, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng dựa trên tận dụng tối đa kích thước của màn hình thiết bị di động và cách mọi người sử dụng điện thoại, nhằm tăng lượng khách truy nhập cũng như đa dạng kênh truy nhập vào website để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho website. Thiết kế web di động để ưu tiên người sử dụng do hầu hết mọi người ngày nay sử dụng thiết bị di động để liên lạc và truy nhập website, để SEO dễ dàng hơn, để người sử dụng di động bỏ túi hàng hóa, dịch vụ, các lĩnh vực thường có thiết kế web di động như bán hàng online, tin tức, ứng dụng tiện ích, ... bằng cách sử dụng thiết kế web di dộng khách hàng có website tốc độ tải nhanh hơn, thân thiện người dùng hơn, có nhiều hơn “Di động” do web di động có khả năng truy nhập trên máy tính bảng, đồng hồ thông minh, các thiết bị khác như các thiết bị trong bảng đồng hồ ô tô, chỗ ngồi trên máy bay, “Internet of Things” khác.

Công ty thiết kế web DOTE căn cứ vào yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng dựa trên mức độ nhu cầu, kế hoạch kinh doanh của khách hàng sẽ phục vụ thiết kế web di động cho khách hàng theo mức tối ưu đảm bảo phù hợp với mục tiêu, chúng tôi cũng nhận thiết kế web di động bằng cách tối ưu website hiện có của khách hàng để làm cho nó tương thích với di động, chúng tôi thiết kế web chuẩn Mobile dựa trên các nguyên tắc thiết kế dành cho di động với các mức chuẩn là đáp ứng, phân phối động, URL riêng biệt:

a. Đáp ứng: Phục vụ cùng mã HTML trên cùng URL để đáp ứng hiển thị trên thiết bị người dùng (máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động), website sẽ tự động nhận thiết bị hiển thị để hiển thị phù hợp, dễ sử dụng, bất kể kích cỡ màn hình của thiết bị, với mỗi kích cỡ màn hình thiết bị sẽ không được loại bỏ thông tin để phù hợp với thiết bị nhỏ hơn nhưng sẽ có điều chỉnh nội dung để thích ứng bất cứ thiết bị, xem thêm về thiết kế web đáp ứng.

b. Phân phối động: Sử dụng cùng URL cho thiết bị nhưng cấp phát phiên bản HTML khác nhau cho các loại thiết bị khác nhau dựa trên tác nhân người dùng. Website được tùy chỉnh nội dung đảm bảo phù hợp sử dụng trên thiết bị, những nội dung chính, rõ ràng, ngắn ngọn và một giao diện giàu trải nghiệm, có độ linh hoạt cao để có thể hiển thị tốt và phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị.

c. URL riêng biệt: Phục vụ mã khác nhau cho mỗi thiết bị trên các URL riêng biệt, các nội dung được thiết kế chính xác cho thiết bị, các phần tử "rel="canonical" trên trang di động và rel="alternate" trên trang desktop của thẻ <link> cho biết về mối quan hệ giữa hai URL, sử dụng mức độ này để website có nhiều hơn nữa tâm chí của người sử dụng.

Một số mẫu giao diện website trên di động

  Xem ảnh lớn

web di động 1
Xem ảnh lớn

web di động 2
Xem ảnh lớn

web di động 3
Xem ảnh lớn

web di động 4
Xem ảnh lớn

web di động 5
 

Các dịch vụ tương tự
  1. Thiết kế web flash
  2. Thiết kế website HTML
  3. Thiết kế website responsive
  4. Thiết kế web template
  5. Chuyên gia CNTT