5 Nguồn lực thiết kế website chính yếu

Nguồn lực thiết kế website là điều bắt buộc phải chuẩn bị trước khi bạn có thể khởi động bất cứ dự án thiết kế website nào, chúng là để hoàn thành dự án và cơ sở cho dự án thành công, cũng như nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Vậy nguồn lực thiết kế website bao gồm những nguồn lực nào? Bạn cần phải chuẩn bị chúng như thế nào? Dưới đây là 5 nhóm nguồn lực chính yếu cho mọi dự án website và cách bạn có chúng:

1. Khách hàng cung cấp

Customer check

Nội dung mà khách hàng sẽ cung cấp để bạn thiết kế website cho họ là nguồn lực thiết kế website đầu tiên, không thể thiếu, thông thường cách tốt nhất là bạn cần có một danh sách kỹ lưỡng, được coi là một khuôn mẫu chuẩn để có thể nhanh chóng quét qua, xóa các phần không cần (nếu có) để thu thập nội dung từ khách hàng, và dưới đây là danh sách mọi thứ để bạn thu thập nội dung từ khách hàng:

Chung & Toàn cuộc Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Blog Liên hệ Nội dung hỗ trợ SEO Theo dõi & Kịch bản Thương mại điện tử Pháp lý

2. Tài nguyên miễn phí trên internet

Một nhóm nguồn lực khác thực sự là quan trọng trong thiết kế website, đó là những tài nguyên miễn phí trên internet. Chúng thực sự là kinh tế vì hoàn toàn miễn phí, trong khi vẫn bảo đảm chất lượng để có được thiết kế website đẹp, thân thiện người dùng, bạn có thể lấy chúng về dễ dàng theo mong muốn và cần thiết.

Tài nguyên miễn phí trên internet có thể chia thành: Về cụ thể chi tiết cho từng nhóm tài nguyên bạn có thể xem thêm tại 35 tài nguyên thiết kế web miễn phí.

3. Nhân lực

Kỹ năng mã

Nguồn lực ở đây đó chính là các kỹ năng thiết kế website mà bạn cần phải có để có thể thực hiện công việc, kỹ năng cần phải liên tục được trau dồi, cải thiện và bổ xung cùng với sự phát triển của công nghệ và thay đổi trong thiết kế sản phẩm. Có như vậy thì bạn mới có thể duy trì được khả năng cạnh tranh, một cách cụ thể các kỹ năng thiết kế website có thể được chia làm 3 loại: kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm.

4. Tài chính

Những nguồn vốn đầu tư và phát triển của bạn cho dự án thiết kế website, chúng được kết hợp với tận dụng triệt để với những nguồn lực thiết kế website còn lại và đi đúng hướng để tránh thâm hụt ngân sách dự án và có ROI cao. Thông thường bạn có thể phải bỏ ra các chi phí trước để thực hiện 1 dự án website, chúng bao gồm:

5. Nguồn lực khác

Những lợi thế, tiềm năng vật chất và phi vật chất khác có thể để phục vụ cho thiết kế website, ví dụ như những lợi thế cạnh tranh của địa phương nơi khách hàng có trụ sở là rất quan trọng, nó cho phép khách hàng hoạt động một cách hiệu quả hơn, hoặc đạt chất lượng cao hơn các đối thủ mà khách hàng cạnh tranh với – nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng.

Nguồn lực thông tin (bao gồm lập kế hoạch, phối hợp, phát triển, tạo mới, kiểm soát và phổ biến một cách hiệu quả những thông tin của doanh nghiệp).