Thiết Kế Web Di Động


Thiết kế web di động được cung cấp cho các khách hàng có nhu cầu cần có website thân thiện với thiết bị di động, nhằm đáp ứng xu hướng nhu cầu truy nhập nhanh, thông minh, di chuyển của người dùng trong khi vẫn duy trì ổn định trên desktop và laptop, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua người dùng tốt hơn để tạo lên phát triển sử dụng website của khách hàng, nhằm tăng lượng khách truy nhập cũng như đa dạng kênh truy nhập vào website của khách hàng để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho website. Thiết kế web di động là để phục vụ người sử dụng, để SEO tốt hơn, để người sử dụng bỏ túi sản phẩm của khách hàng, các lĩnh vực thường có thiết kế web di động như bán hàng online, tin tức, ứng dụng tiện ích, ... thiết kế web di dộng khách hàng sẽ có website thân thiện người dùng hơn, có tốc độ tải nhanh hơn, có nhiều hơn “Di động” do web di động có khả năng truy nhập trên máy tính bảng, đồng hồ thông minh, các thiết bị khác như các thiết bị trong bảng đồng hồ ô tô, chỗ ngồi trên máy bay, “Internet of Things” khác.

Công ty thiết kế web DOTE thiết kế web chuẩn Mobile dựa trên 8 nguyên tắc thiết kế tiếp cận cho điện thoại di động với các vấn đề như màn hình chạm, kích cỡ màn hình nhỏ, các thể thức nhập khác nhau (bao gồm giọng nói, chạm 3D cho phép bằng cảm biến), sử dụng thiết bị trong các điều kiện thiết đặt khác nhau (ánh sáng mạnh, bóng tối, ồn nhiều), ... các nguyên tắc bao gồm:
 1. Nội dung trên trang web được định kiểu bằng CSS, cụ thể là CSS3, điều này sẽ đảm bảo cho khả năng tương thích tối đa.
 2. Thích ứng thiết bị, các thiết bị di động không chỉ khác với máy tính truyền thống mà giữa chúng còn có những khác biệt (kích cỡ màn hình, độ phân giải, loại bàn phím, ...). Giao diện người dùng thích ứng thiết bị người dùng để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và phù hợp với tính đa dạng các thiết bị sẵn có trên thị trường.
 3. Thiết kế các form giàu để tối ưu nhập người dùng trên thiết bị do kích cỡ giới hạn của bàn phím màn hình di động.
 4. Trang web có các phông chữ, các nút đủ lớn để có thể đọc, thể hiện, tương tác trên màn hình nhỏ.
 5. Tạo ra vui sướng khi tương tác, giới hạn nhỏ số lượng các hành động để hoàn thành tác vụ.
 6. Thiết kế cho các ngón tay, sử dụng khoảng trắng giữa các yếu tố để đảm bảo khả năng click.
 7. Chú trọng vào thiết kế icon, giảm thước hình ảnh, thực hiện nén CSS và rút gọn Javascript.
 8. Cuối cùng "ít hơn là nhiều hơn" là luôn đúng với web chuẩn Mobile, sử dụng điều hướng hiển nhiên, đơn giản.
Tùy thuộc vào yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng dựa trên mức độ nhu cầu, chiến lược kinh doanh chúng tôi sẽ phục vụ thiết kế web di động cho khách hàng theo mức tối ưu đảm bảo phù hợp nhất với mục đích sử dụng, chúng tôi cũng nhận thiết kế web di động bằng cách tối ưu website hiện có của khách hàng để làm cho nó tương thích với di động, chúng tôi thiết kế web di động theo các tiêu chuẩn, các thực tiễn, các mức độ tối ưu là đáp ứng, tùy chỉnh nội dung, URL riêng biệt:

a. Thiết kế đáp ứng: Chuẩn Mobile là thiết kế đáp ứng hiển thị trên thiết bị, website sẽ tự động nhận thiết bị hiển thị để thay đổi kích thước hiển thị cho phù hợp với kích cỡ màn hình của thiết bị, với mỗi kích cỡ màn hình thiết bị sẽ có điều chỉnh về kích thước hiển thị tương ứng, xem thêm về thiết kế website đáp ứng.

b. Tùy chỉnh nội dung: Website được tối ưu nội dung để đảm bảo phù hợp nhất sử dụng trên thiết bị. Những nội dung chính, rõ ràng, ngắn ngọn và một giao diện giàu trải nghiệm, có độ linh hoạt cao để có thể hiển thị tốt và phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị di động, tùy chỉnh nội dung bao gồm cả thiết kế đáp ứng.

c. URL riêng biệt: Sử dụng URL riêng để thiết kế web chuẩn Mobile, các nội dung được thiết kế chính xác dùng cho di động, một website hoàn toàn cho di động, sử dụng mức độ này để website có nhiều hơn nữa đời sống cá nhân của người sử dụng.
Các dịch vụ tương tự
 1. Thiết kế web flash
 2. Thiết kế website HTML
 3. Thiết kế website responsive
 4. Thiết kế web template
 5. Chuyên gia CNTT